Không riêng đối với AIG - tập đoàn bảo hiểm lớn nhất nước Mỹ mà cả đối với ngành bảo hiểm nước Mỹ và thế giới nói chung, Maurice Greenberg được thừa nhận là một trong những nhà kinh doanh bảo hiểm xuất sắc nhất.
Là ông chủ đầu tiên của Coca-Cola, nhưng thực sự Asa Griggs Candler lại không phải là người phát minh ra thứ nước uống đặc biệt này. Đã từ lâu lắm rồi cái tên nước giải khát Coca-Cola gần như được coi là một biểu tượng văn hoá tiêu dùng và ẩm thực của người Mỹ. Coca-Cola cũng là thương hiệu nổi tiếng nhất toàn cầu khi mà cứ mỗi giây đồng hồ có tới 11.200 người đang uống thứ nước giải khát màu nâu này.
Quản lý sự thay đổi: Làm gì để vượt qua cạm bẫy của vòng tròn thất bại?
Người viết: Webmaster
20/05/2005
Ai cũng muốn bảo vệ quyền lợi của mình, ai cũng muốn làm theo cách của mình, ai cũng cho là mình đúng. Trước nhà quản lý, nhân viên thể hiện sự đồng tình nhưng sau lưng họ ngầm tìm cách phản kháng, trì hoãn. Thay đổi có thể bắt đầu rất nhanh nhưng cũng có thể nhanh chóng biến mất. Vấn đề không hẳn nằm ở tiền hay nguồn lực đầu tư cho sự thay đổi đó mà nằm ngay trong đầu những người thực hiện thay đổi.
Xu hướng chung và nổi bật trên thế giới hiện nay là các doanh nghiệp ngày càng gắn liền với nhau. Ranh giới giữa các doanh nghiệp không còn rõ ràng như trước kia. Ngoài những mô hình liên kết phổ biến như công ty liên doanh, hợp đồng hợp tác kinh doanh... thì mô hình tạm gọi là “công ty trong công ty” hiện đang rất thành công ở các nước phát triển.