Tea-break
Lạc... PDF In E-mail
Người viết: Webmaster   
14/10/2008

 "...Cuộc sống hàng ngày, đôi khi như tiếng kéo cửa kọt kẹt, găn gắt bởi chiếc bản lề ghỉ sét. Và tôi kéo lê đời mình trong tiếng kéo cửa mệt mỏi đó...". Có một tôi ở đâu đó...Tôi cảm thấy mà tôi chưa tìm thấy...Tôi của những của những phiêu lưu. Đam mê. Dấn thân. Đương đầu. Trải nghiệm. Tôi trong thênh thang tự do. Và những điều thú vị mà tôi chưa từng thấy...Tại sao tôi mê dân ca Kinh Bắc đến thế? Mỗi lần nghe là cứ thấy như mình đã sống ở đó vào những thế kỷ trước. Tôi thấy tôi với khắc khoải nhớ nhung. Với yêu thương chất chứa. Và những ám ảnh có từ tiền kiếp. Là đa đoan. Là bất hạnh. Nhưng là bất hạnh ngọt ngào nhất mà tôi chưa từng trải nghiệm.

Đọc tiếp...
 
Chiều thứ Bảy... PDF In E-mail
Người viết: Webmaster   
08/10/2008
 Chiều thứ bảy, thành phố rộn ràng. Dòng xe cộ nối đuôi nhau tỏa khắp các ngả đường. Dọc các quán nhậu vỉa hè, khách ra vào, đa số ở tuổi ngoài trung niên. Họ cụng ly đôm đốp, tiếng cười nói lan rộng cả góc đường. Bỗng dưng tôi thấy nhớ cha nôn nao. Nơi miền quê xa vắng, có lẽ giờ này người cha gầy guộc, già nua của tôi đang trải chiếu ngồi trước hiên nhà. Những ly bia nở bọt trắng xóa đối với ông là thứ xa xỉ. Ở đấy, cha tôi và những người bạn nghề nông thường nhâm nhi chén nước trà xanh, chan chát vị quê. Con đường quen thuộc cha đi mỗi ngày nối cánh đồng xanh dịu với ngôi nhà rệu rã vết thời gian.
Đọc tiếp...
 
Ngẫu hứng phố... PDF In E-mail
Người viết: Webmaster   
08/10/2008
 "...Khóc cười gì nghìn năm văn hiến để đôi khi cũng chạnh lòng trước ngưỡng của thời gian…". Hà Nội mùa này dịu dàng và trầm lắng hơn. Đi trong bầu không khí thoang thoảng để đằm mình vào mùa thu của những hàng cây bên đường, chợt thấy lòng ngơ ngác khi nhận ra đã có lác đác những bông hoa sữa chớm bung mình trên cành, lơ đễnh thả hương trong gió. Những chiếc lá lìa cành chao nghiêng phiêu du lần cuối trước khi ngủ yên trong đất, những con người sống giản dị mà bình yên, những câu chuyện thường ngày hay nỗi nhớ của kẻ xa quê…Có lẽ, tất cả những điều đó không biết rằng chúng đã vô hình tạo lên khúc ngẫu hứng phố của Hà Nội.
Đọc tiếp...
 
Thu... PDF In E-mail
Người viết: Webmaster   
03/10/2008

 Mùa thu mang đến nhiều vẻ đẹp tinh tế, quyến rũ lòng người. Mùa của lá vàng bay trong gió nhẹ, trên nền trời trong xanh, nắng vàng nhàn nhạt, mùa của gợi hứng những vần thơ câu hát, ngọt ngào. Có ai khắc khoải muốn về lại tuổi thơ thì xin hãy chọn mùa hạ làm một cuộc hành du. Mùa hạ có bằng lăng tím, có hoa phượng đỏ, màu hoa học trò phơi phới tươi thắm trong nắng, mùa hạ làm học trò nhớ nhiều đến trường đến lớp, đến bạn bè thầy cô. Mùa hạ ta có nhiều ngày dài vui chơi, nhưng mùa hạ cũng thường đi nhanh và để lại nhiều dư âm, nỗi nhớ, sự luyến tiếc. Vụt, thoắt thời gian đã chuyển mùa.

Cập nhật ( 03/10/2008 )
Đọc tiếp...
 
<< Bắt đầu < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 1 - 8 / 253
© 2008 MassoGroup