Home
About Us
Masso Consulting
Masso Communication
Masso PR
Our work

News & Articles
Press Room
Masso Blog

Masso Quarterly
Comming Events
Career
 
Web Links
Contact Us
Members: 3139
News: 5376
Web Links: 5
We have 6 guests online




Trang chính arrow Tin & bài viết hay arrow Tiếp thị 360° arrow Tổ chức “Event Asimo”
Tổ chức “Event Asimo” PDF Print E-mail
Written by Han LEE   
Wednesday, 19 May 2004
“Sự khác nhau giữa quảng cáo và PR là gì? Quảng cáo là mình tự nói rằng mình tốt. Còn PR là làm cho người khác nói rằng bạn tốt.” (Jean-Louis Gassée).

 

 

Ngay khi xuất hiện, giai điệu Tôi yêu Việt Nam hòa hợp với từng bước chân Asimo đã khơi gợi một tình cảm thật ấm áp. Một lời khen chiếc áo dài đẹp, những câu nói hồn nhiên về đất nước, trái cây, nụ cười Việt Nam, đến bước đi thăng bằng lên xuống cầu thang, những bước nhảy theo điệu nhạc, những màn giao lưu dí dỏm giữa Asimo và các khán giả nhỏ tuổi… Asimo - đại sứ công nghệ của Honda, một người máy tình cảm, thân thiện đã làm khuấy động bầu không khí cuồng nhiệt nhưng gần gũi… Hình ảnh Asimo đã cụ thể hóa một cách cụ thể nhất thông điệp: Tôi yêu Việt Nam của Honda Việt Nam.

Tổ chức “event” (sự kiện) là một cách rất tốt để “gây cảm tình”, tạo ảnh hưởng đối với nhóm khách hàng mục tiêu của một thương hiệu. Asimo là một “đại sứ thiện chí” được Honda sử dụng cho mục đích PR của tập đoàn này. Và những chuyến “công cán” của anh chàng người máy dễ thương này thường mang sứ mệnh PR đối với cả một đất nước chứ không nhằm riêng lẻ vào một nhóm khách hàng mục tiêu nào. Khác với Beckham hay những nhân vật nổi tiếng khác, Asimo giành được cảm tình của mọi người, từ những nguyên thủ quốc gia đến những em bé.

Khi giao lưu với khách hàng của Honda, Asimo kiêm luôn vai trò giới thiệu sản phẩm Wave Alpha+ và làm động tác lái xe. Giao lưu với thiếu nhi, Asimo chuyển động như các bé, chỉ định một bạn lên nhảy cùng mình, và còn biết đứng chụp hình và trao quà sao cho đẹp. Khi tham gia lễ trao giải Những thành tựu sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam… Asimo lại thật đàng hoàng, chững chạc… Mỗi lần bài hát Tôi yêu Việt Nam vang lên và những bước đi nhịp nhàng của Asimo xuất hiện đều nhận được những tình cảm nồng nhiệt của khán giả.

Tại các nước, thông tin về Asimo được nhiều người biết đến, nhưng Asimo chưa được biết nhiều tại Việt Nam. Một kế hoạch truyền thông kỹ càng trong thời gian trước khi Asimo đến Việt Nam đã được phác thảo. Đầu tiên là phim “tự sự” của Asimo về lịch sử gia đình của cậu. Rồi còn một phim quảng cáo cho biết Asimo từng “công cán” đến nhiều nơi và được đón tiếp nồng nhiệt ở mọi nơi mà cậu đã đi qua. Một phim kác kể chyện Asimo nhường ghế cho một bà cụ trên xe buýt, nhưng khi được bà cụ cho một trái táo thì chàng ta “ngơ ngác” vì đâu biết ăn táo! Càng gần tới ngày Asimo xuất hiện, sự quan tâm của mọi người đối với Asimo càng được thể hiện rõ. Dù biết Asimo chưa tới, nhưng rất nhiều gia đình đã chở con cái tới địa điểm diễn ra sự kiện, hy vọng được xem Asimo tập chương trình. Mỗi ngày, Honda Việt Nam nhận được cả trăm cú điện thoại của khách hàng cả nước hỏi về Asimo.

(Theo SGDN cuối tuần)

Last Updated ( Thursday, 20 May 2004 )
 
< Prev   Next >
© 2008 MassoGroup